Thủ thuật

Hướng dẫn tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook Business cập nhật 2022

Có một tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook là một bước cần thiết để tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Với trang kinh doanh trên Facebook, bạn có thể thu hút khách hàng mới và thu hút họ bằng các bài đăng liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu, hãy đọc để tìm hiểu cách bạn có thể tạo tài khoản Facebook doanh nghiệp vào năm 2022.

Tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook (2022)

Cho dù bạn muốn tạo tài khoản doanh nghiệp trên Facebook bằng cách sử dụng trang web trên máy tính để bàn hay sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết về cả hai phương pháp. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách bạn có thể tạo tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp Facebook để quản lý nhiều trang, nếu đó là điều bạn cần.

Tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook trên máy tính để bàn

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên web và nhấp vào “Trang” từ thanh bên trái.

Hướng dẫn tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook Business cập nhật 2022

2. Bây giờ, nhấp vào “Tạo trang mới” để tạo một trang Facebook mới

3. Nhập chi tiết của trang bao gồm tên, danh mục và mô tả. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào “Tạo Trang” để tiếp tục.

4. Bây giờ bạn có thể chọn thêm ảnh hồ sơ và ảnh bìa vào tài khoản Facebook của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên tải lên những hình ảnh này để tăng tính xác thực cho doanh nghiệp của bạn. Nhấp vào “Lưu” để xác nhận các thay đổi.

5. Trang Facebook dành cho doanh nghiệp của bạn hiện đã được tạo. Tiếp theo, bạn có thể thêm nút hành động vào trang bằng cách sử dụng nút “Thêm nút”.

6. Tại đây, bạn có thể chọn nút để thực hiện một trong các thao tác sau. Chọn hành động phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn và có khả năng mang lại lợi ích cho khách truy cập.

7. Trong khi bạn đang ở đó, đừng quên đặt tên người dùng cho trang của bạn. Đặt tên người dùng cho trang Facebook của bạn cung cấp cho bạn một URL ảo mà bạn có thể liên kết với các nền tảng xã hội khác để thu hút người dùng mới. Để tạo tên người dùng cho trang của bạn, hãy nhấp vào nút “Tạo @ tên người dùng” bên dưới tên của trang.

8. Nhập tên người dùng duy nhất có liên quan đến trang của bạn và nhấp vào “Tạo tên người dùng” để xác nhận.

Tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook trên thiết bị di động (Android, iOS)

1. Mở ứng dụng Facebook của bạn và nhấn vào thanh menu ở trên cùng (dưới cùng trên iOS) để truy cập phần “Trang”. Khi bạn đã ở đó, hãy nhấn vào nút “Tạo” để tạo một trang kinh doanh Facebook mới.

2. Nhấn vào “Bắt đầu” và đặt tên cho trang Facebook của bạn. Nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục.

3. Bây giờ bạn nên chọn các danh mục cho trang của mình. Đáng chú ý, bạn có thể thêm tổng cộng 3 danh mục. Bạn cũng có tùy chọn để thêm địa chỉ, điều này sẽ rất hữu ích khi thu hút khách hàng đến cửa hàng thực của bạn. Ngoài ra, Facebook sẽ thúc giục bạn kết nối tài khoản WhatsApp để gửi và nhận tin nhắn trực tiếp trên WhatsApp.

4. Tiếp theo, thêm ảnh hồ sơ và ảnh bìa vào trang. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Các bước quan trọng tiếp theo” để xem lại các đề xuất của Facebook nhằm làm cho trang của bạn hấp dẫn hơn. Điều này bao gồm các mẹo như mời bạn bè thích trang, tham gia nhóm, kết nối WhatsApp, thiết lập nhắn tin tự động, v.v

5. Cuối cùng, bạn nên cân nhắc thêm nút hành động vào trang để tạo sự thuận tiện cho khách truy cập khi tương tác với trang Facebook của bạn.

Phần thưởng: Tạo tài khoản Facebook Business Manager để quản lý nhiều trang

1. Nếu bạn có nhiều trang Facebook, bạn có thể đăng ký Facebook Business Manager để quản lý tất cả chúng từ một nơi. Để bắt đầu, hãy truy cập cổng Meta Business Manager và nhấp vào “Tạo tài khoản” để tạo tài khoản.

2. Sau đó, bạn nên nhập tên tài khoản doanh nghiệp, tên của bạn và địa chỉ email doanh nghiệp để đăng ký tài khoản.

Ngoài việc quản lý nhiều trang Facebook, bạn cũng có được thông tin chi tiết và có thể cho phép truy cập dựa trên vai trò vào các tài khoản quảng cáo thông qua công cụ Trình quản lý doanh nghiệp của Meta. Cho dù bạn là nhà quảng cáo hay chủ doanh nghiệp nhỏ, các tính năng trong bộ Business Manager là thứ bạn nên kiểm tra.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tạo trang doanh nghiệp trên Facebook

Không, bạn sẽ phải tạo một tài khoản Facebook cá nhân trước khi có thể đăng ký để tạo một trang Facebook doanh nghiệp.

Tài khoản doanh nghiệp có miễn phí trên Facebook không?

Có, bạn có thể sử dụng tài khoản doanh nghiệp miễn phí trên Facebook. Bạn có thể tạo tài khoản doanh nghiệp Facebook từ cả web và ứng dụng di động.

Ai đó có thể biết tôi đã xem trang Facebook của họ không?

Không, Facebook không gửi thông báo cho chủ sở hữu trang khi bạn truy cập một trang.

Tạo tài khoản doanh nghiệp trên Facebook để quảng bá doanh nghiệp của bạn

Vì vậy, đó là cách bạn có thể thiết lập một trang kinh doanh trên Facebook. Với tài khoản doanh nghiệp trên Facebook và các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn có khả năng tăng mức độ tương tác và doanh số bán hàng của mình theo cấp số nhân. Bên ngoài công việc kinh doanh, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về các thủ thuật Facebook hay nhất để tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả nền tảng truyền thông xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button