Thủ thuật

Cách tạo máy ảo trên Win 10 cực đơn giản

Tạo máy ảo trên win 10 giúp bạn cài bất cứ hệ điều hành nào trên máy tính bạn đang sử dụng cực kì hiệu quả.

Máy ảo đóng vai trò như mộ hệ điều hành chạy song song với hệ điều hành chính trên máy tính của bạn. Hơn những thế, bạn có thể tạo nhiều máy ảo cho nhiều hệ điều hành khác nhau. Nó hoạt động hoàn toàn tương tự như máy tính thật của bạn. Nếu phần cứng bạn đảm bảo, bạn thậm chí không thể cảm nhận được ranh giới giữa máy thật và máy ảo.

Việc tạo máy ảo có ý nghĩa rất quan trọng đối với các kĩ thuật viên, chuyên gia IT, doanh nghiệp trong công việc của họ. Đối với các chuyên gia chuyên phát triển các hệ điều hành, máy ảo giúp họ test, triển khai các định hướng cập nhật cho phù hợp. Trong những năm gần đây, VMWare thực hiện công việc này rất tốt.

Bài viết hôm nay THUVIENPC sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo máy ảo trên win 10 cực kì đơn giản với VMWare Worstation. Bạn có thể tạo máy ảo win 10 hay bất cứ hệ điều hành nào khác từ file iso bạn có.

Cách tạo máy ảo trên win 10 vmware worstation 16.

Trước hết bạn hãy cài phần mềm Vmware. Có thể dowload trực tiếp trên trang chủ của họ.

Bạn cần chuẩn bị sẵn file iso của hệ điều hành mà bạn muốn tạo.

Sau khi tải và cài đặt thành công,  chọn “Create a New Virtural Machine” để tạo máy ảo mới.

Cách tạo máy ảo trên Win 10 cực đơn giản

Chọn Typical rồi chọn Next:

Sau đó chọn dòng “I will install the operation system later”.

Tại đây chọn đúng hệ điều hành và phiên bản của hệ điều hành mà bạn đang muốn tạo máy ảo trên win 10 bạn đang sử dụng. Mình sẽ thử tạo một máy ảo win 10 x64.

Tại mục Virtual machine name: Bạn có thể đặt tên bất kì. Sau đó bấm chọn Browse để chọn nơi mà bạn muốn lưu máy ảo trên máy tính. Mình sẽ tạo sẵn một Forder tên “MÁY ẢO” để chứa toàn bộ dữ liệu của nó trong đó. Chọn vào nơi lưu máy ảo rồi OK.

Sau đó bạn có thể thiết lập dung lượng ổ cứng cho máy ảo của bạn. Nó sẽ lấy trực tiếp dung lượng từ ổ cứng thật cho máy ảo. Nếu máy bạn dư giả, bạn có thể chọn cao hơn. Bạn có thể để mặc định là 60GB để khi dùng có trải nghiệm thoải mái.

Tiếp đó chọn mục Customize Hardware để thiết lập phần cứng cho máy tính ảo.

Thiết lập phần cứng cho máy ảo win 10

Tại mục Memory là thiết lập ram. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên chọn dung lượng ram cho máy ảo bằng một nửa dung lượng ram mà máy thật bạn đang có.

Mục Processors là số luồng cho CPU. Tương tự như ram, bạn cũng nên thiết lập một nữa số luồng cpu máy thật đang có. Để biết CPU máy thật đang có bao nhiêu luồng, chuột phải vào computer> Manage> Device Manager >Tìm dòng Processor là bạn sẽ thấy số luồng CPU đang có.

Sau khi đã thiết lập Ram và CPU xong, chọn tiếp dòng New CD/DVD (SATA)>Use ISO Image File> Browse để chọn file iso hệ điều hành bạn muốn cài.

Truy cập vào nơi lưu bộ cài iso, chọn rồi nhấn Open:

Sau đó nhấn Finish để hoàn tất.

Sau đó chọn phím tam giác màu xanh để khởi chạy máy ảo win 10.

Lập tức bộ cài sẽ được gọi lên và cài đặt.

Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo máy ảo trên win 10 bằng phần mềm VMWare. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button