Thủ thuậtWindows 11

Cách kích hoạt Secure Boot trên Windows 11

Cách kích hoạt Secure Boot trên Windows 11 – Microsoft đã đưa ra hai yêu cầu chính để chạy Windows 11 – TPM và Secure Boot. Cho biết cả hai tính năng này đều có thể cải thiện đáng kể tính bảo mật và quyền riêng tư trên Windows 11. Đặc biệt với việc kích hoạt Secure Boot, bạn có thể tránh được nhiều cuộc tấn công của phần mềm độc hại trên Windows 11 . Nó cũng ngăn phần mềm và trình điều khiển trái phép tải trong quá trình khởi động. Vì vậy, nếu bạn muốn bật khởi động an toàn trên Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn của thuvienpc.com bên dưới. Hướng dẫn này có thể áp dụng cho cả giao diện BIOS và UEFI.

Bật Secure Boot trên Windows 11 (2022)

1. Để kích hoạt Secure Boot Windows 11, bạn cần nhập BIOS / UEFI trên máy tính của mình. Chỉ cần làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi và bạn sẽ khởi động vào menu BIOS hoặc UEFI của mình.

Để vào Bios

  • ASUS: Nhấn F2 hoặc ESC.
  • ACER: Nhấn F12 hoặc F2
  • DELL: Nhấn F2 hoặc F12
  • HP: Nhấn F10 hoặc F9
  • Lenovo: Nhấn F1 hoặc F12
  • MSI: Nhấn F11 hoặc Del
  • Sony: Nhấn phím F2
  • Fujitsu: Nhấn F2 hoặc F12
  • Samsung: ESC hoặc F2
  • Gigabyte: Nhấn phím Del
Cách kích hoạt Secure Boot trên Windows 11

2. Tiếp theo, chuyển đến “ Security ” hoặc “System Configuration” hoặc “Boot” (tùy thuộc vào bố cục cài đặt của nhà sản xuất của bạn) và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Secure Boot” tại đây. Nhấn nút Enter và bật nó lên. Nếu nó chuyển sang màu xám, trước tiên bạn phải đặt mật khẩu quản trị viên.

3. Di chuyển đến “Security” và đặt mật khẩu Quản trị viên . Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ mật khẩu này hoặc viết nó ra đâu đó. từ bây giờ, bạn sẽ cần mật khẩu này khi khởi động vào BIOS. Trên một số máy tính Windows 11, mật khẩu Quản trị viên còn được gọi là mật khẩu Người giám sát.

4. Bây giờ, hãy tiếp tục và Secure Boot từ menu thích hợp và lần này, bạn có thể bật nó lên. Cuối cùng, nhấn “F10” và nhấn Enter để “Lưu và thoát”

5. Để kiểm tra xem Secure Boot đã được bật hay chưa, hãy khởi động vào Windows 11 và nhấn phím Windows một lần. Bây giờ, hãy nhập “System” và mở “System Infomation” từ kết quả tìm kiếm.

6. Tại đây, trong tab “System Summary”, hãy tìm “ Secure Boot State” và nó sẽ hiển thị “Bật”. Bạn đã bật thành công Khởi động an toàn trên Windows 11.

Bảo vệ Windows 11 khỏi các cuộc tấn công độc hại bằng cách cho phép khởi động an toàn

Đó là cách bạn có thể bật khởi động an toàn trên PC chạy Windows 11. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc bảo vệ PC của mình khỏi bộ nạp khởi động giả mạo và ROM trái phép, bạn nên bật khởi động an toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button