Thủ thuậtWindows 11

Hướng dẫn cách ghi âm trong Windows 11

Hướng dẫn cách ghi âm trong Windows 11 – Windows 11 không có trình ghi màn hình tích hợp, nhưng có nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn ghi lại màn hình trong Windows 11 với tính năng ghi âm, xem webcam và hơn thế nữa. Nhưng nếu bạn chỉ muốn ghi lại âm thanh trong Windows 11 thì sao?

Cách ghi âm trong Windows 11 (2022)

Chúng tôi đã thêm hai phương pháp dễ dàng để ghi âm thanh trong Windows 11. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Trình ghi âm tích hợp sẵn hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Audacity để ghi lại âm thanh trên Windows 11. Nhưng trước khi bắt đầu, đừng quên để xem hướng dẫn thiết lập và kiểm tra micrô trong Windows 11 của chúng tôi.

Xem thêm: Cài Win bằng WinNTSetup chuẩn UEFI cực sạch sẽ và mượt mà 2022

Ghi âm với ứng dụng ghi âm gốc trong Windows 11

Trong trường hợp bạn không biết, Windows 11 đi kèm với chương trình Ghi âm tích hợp hoạt động thực sự tốt và dễ sử dụng. Microsoft chỉ mới cập nhật ứng dụng Ghi âm giọng nói, dựa trên UWP. Nó hiện đã được đổi tên thành ứng dụng Máy ghi âm và đi kèm với ngôn ngữ thiết kế mớiphù hợp với thẩm mỹ của Windows 11.

Phần tốt nhất về ứng dụng Sound Recorder mới trong Windows 11 là nó hiện hỗ trợ ghi âm trong nhiều định dạng, bao gồm MP3, M4A, WAV, FLAC, WMA, và nhiều hơn nữa. Chưa kể, bạn cũng có thể chọn chất lượng âm thanh, từ tự động, trung bình và tốt nhất đến cao. Bạn cũng có thể thay đổi thiết bị ghi âm (micrô) trong ứng dụng, điều này thật tuyệt. Vì vậy, để ghi lại âm thanh trong Windows 11, hãy tiếp tục và thử ứng dụng Trình ghi âm bản gốc. Đây là cách sử dụng nó.

1. Đầu tiên, nhấn phím Windows và nhập “Voice” hoặc “Sound“. Nhấp vào “Sound Recorder

Ghi âm thanh trong Windows 11 với ứng dụng ghi âm giọng nói riêng

2. Tiếp theo, ứng dụng sẽ tự cập nhật lên phiên bản Ghi âm giọng nói mới nhất. Nếu vì lý do nào đó, đó vẫn là ứng dụng cũ, hãy mở liên kết này và cập nhật ứng dụng qua Cửa hàng Microsoft.

Ghi âm thanh trong Windows 11 với ứng dụng ghi âm giọng nói riêng

3. Bây giờ, khởi chạy ứng dụng Máy ghi âm. Ở góc dưới cùng bên trái, bạn có thể chọn thiết bị ghi âm từ menu thả xuống. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào “Ghi lại” Ở dưới cùng để bắt đầu ghi âm thanh. Để dừng ghi, hãy nhấp lại vào cùng một nút. Nó sẽ chuyển thành một nút “Dừng” màu đỏ.

Cách ghi âm thanh trong Windows 11

4. Sau đó, bạn có thể đơn giản kích chuột phải trên âm thanh đã ghi và mở vị trí tệp để định vị tệp ngay lập tức.

Ứng dụng ghi âm

5. Âm thanh đã ghi trong Windows 11 sẽ được lưu trong phần “hồ sơ người dùng -> Tài liệu -> Bản ghi âm” thư mục.

Ứng dụng ghi âm

6. Bạn cũng có thể đánh dấu các khoảng âm thanh với dấu thời gian và thay đổi tốc độ phát lại từ menu 3 chấm ở góc dưới bên phải.

Ứng dụng ghi âm

7. Và để thay đổi chất lượng ghi âm trong Windows 11, hãy mở “Cài đặt”Trong ứng dụng. Bạn cũng có thể truy cập Cài đặt từ menu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải. Tại đây, bạn có thể chọn định dạng âm thanh mà bạn thích. Vì vậy, đây là cách bạn có thể ghi lại các đoạn âm thanh trong Windows 11 bằng ứng dụng Sound Recorder.

Ứng dụng ghi âm

Ghi âm thanh với App Audacity của bên thứ ba trong Windows 11

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một chương trình nâng cao để ghi lại âm thanh trong Windows 11, hãy để tôi giới thiệu với bạn Audacity. Nó được xếp hạng trong số một số ứng dụng Windows 11 tốt nhất cho danh sách các tính năng giặt là của nó. Bạn có thể ghi lại âm thanh hệ thống, âm thanh đang được phát qua loa, âm thanh micrô, v.v. Phần tốt nhất là Audacity là mã nguồn mởvà nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Vì vậy, cả người dùng phổ thông và chuyên gia đều có thể tận dụng ứng dụng ghi âm tuyệt vời này. Dưới đây là cách sử dụng Audacity để ghi âm thanh trong Windows 11.

1. Đi tới liên kết này và tải xuống Audacity. Bạn cũng có thể cài đặt Audacity trong Windows 11 thông qua Microsoft Store.

Ghi âm trong Windows 11 với Audacity

2. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng ghi âm để tìm hiểu cách sử dụng. Đầu tiên, bên cạnh biểu tượng micrô ở trên cùng, bạn có thể chọn nguồn đầu vào để ghi âm thanh.

Cách ghi âm thanh trong Windows 11

3. Cuối cùng, nhấp vào màu đỏ nút ghi âm ở trên cùng. Để dừng ghi, hãy nhấp vào nút “Dừng” màu xám.

Ghi âm trong Windows 11 với Audacity

4. Bây giờ bạn có thể nhấp vào màu xanh lá cây nút phát để nghe đoạn ghi âm. Bạn cũng có thể chỉnh sửa bản ghi âm, cùng với trộn, loại bỏ tạp âm, cắt xén, thay đổi tốc độ, v.v.

Ghi âm trong Windows 11 với Audacity

5. Để lưu bản ghi âm, hãy nhấp vào “Tệp” và chọn “Xuất khẩu“. Tại đây, chọn định dạng tệp mong muốn của bạn.

Ghi âm trong Windows 11 với Audacity

6. Chọn thư mục mà bạn muốn lưu bản ghi âm, Và bạn có nó rồi đấy. Có vô số khả năng với Audacity mà bạn có thể khám phá trong ứng dụng. Nhưng đây là cách bạn có thể ghi lại âm thanh trong Windows 11 bằng chương trình của bên thứ ba như Audacity.

Ghi âm trong Windows 11 với Audacity

Ghi âm trong Windows 11 bằng hai cách dễ dàng

Vì vậy, có hai cách để ghi lại âm thanh trong Windows 11. Ứng dụng Sound Recorder gốc rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, bạn luôn có thể sử dụng Audacity. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn đang gặp sự cố với micrô trên PC chạy Windows 11 của mình, hãy xem hướng dẫn được liên kết để có cách khắc phục tức thì. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button