Game

Cùng xem 8 mẹo để tăng FPS trong CSGO (Tốc độ khung hình)

Cùng xem 8 mẹo để tăng FPS trong CSGO – Mặc dù là một tựa game gần một thập kỷ, Counter-Strike Global Offensive vẫn là một trong những game bắn súng đầu tiên hay nhất của Windows. Nhưng giống như bất kỳ trò chơi nhiều người chơi khác, nó cũng gặp phải vấn đề FPS thấp. Tốc độ khung hình thấp khiến bạn gần như không thể thưởng thức được trò chơi.

Trong trường hợp bản cập nhật mới nhất không chạy trơn tru trên PC hoặc bạn đột nhiên thấy Counter-Strike đang vật lộn để cung cấp tốc độ khung hình tốt hơn, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Dưới đây là 8 mẹo để tăng FPS trong Counter-Strike Global Offensive.

Nguyên nhân khiến FPS thấp trong Counter-Strike Global Offensive?

Vấn đề FPS thấp thường gặp trên hệ thống không có bản cập nhật trình điều khiển đồ họa mới nhất. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân duy nhất đằng sau vấn đề. Dưới đây là những lý do chính dẫn đến FPS thấp trong Counter-Strike Global Offensive.

 1. Nếu hệ thống không có khả năng cài đặt trong trò chơi được áp dụng, bạn sẽ nhận được FPS thấp trong Counter-Strike.
 2. Các ứng dụng chạy nền khác nhau liên tục tiêu tốn tài nguyên hệ thống có thể gây ra các vấn đề về tốc độ khung hình.
 3. Bạn sẽ gặp phải FPS thấp trong Counter-Strike Global Offensive nếu có bất kỳ lỗi nào trong tệp trò chơi.

Bây giờ bạn đã biết những lý do có thể đằng sau vấn đề, đây là các giải pháp bạn có thể thử.

Cùng xem 8 mẹo để tăng FPS trong CSGO

1. Cập nhật Graphics Driver

Chạy trò chơi trên trình điều khiển đồ họa lỗi thời có thể làm hỏng trải nghiệm chơi game. Trình điều khiển đồ họa được cập nhật đảm bảo bạn có được FPS đáng tin cậy trong trò chơi.

Tùy thuộc vào trình điều khiển đồ họa các tính năng của hệ thống, bạn có thể tải xuống bản cập nhật mới nhất bằng cách truy cập trang trình điều khiển Nvidia hoặc trình điều khiển AMD . Nếu hệ thống chạy trên đồ họa tích hợp, hãy xem xét sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển Intel .

2. Đóng mọi ứng dụng nền không cần thiết

Khi chơi các tựa game nhiều người chơi như Counter-Strike Global Offensive, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng nền không cần thiết. Làm điều này sẽ giải phóng tài nguyên mà hệ thống có thể phân bổ cho trò chơi.

Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng với sự trợ giúp của Trình quản lý tác vụ. Dưới đây là các bước chính xác bạn cần làm theo.

 1. Mở Task Manager
 2. Trong tab Processes, nhấp chuột phải vào tất cả các ứng dụng bạn không cần nữa và chọn End task từ menu.

3. Điều chỉnh các tùy chọn nguồn của PC của bạn

Windows cho phép bạn thay đổi cài đặt nguồn tùy thuộc vào mức tiêu thụ năng lượng. Theo mặc định, cài đặt này được đặt thành “cân bằng”, điều này đảm bảo rằng bạn có được hiệu suất hệ thống và pin tốt như nhau. Nhưng đôi khi, đặc biệt là trên máy tính xách tay, chế độ cân bằng có thể làm giảm hiệu suất chơi game.

Như một giải pháp, hãy xem xét chuyển sang chế độ năng lượng hiệu suất cao của WIndows. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt bằng Win + I. phím nóng
 2. Điều hướng đến Hệ thống > Nguồn & Pin .
 3. Nhấp vào biểu tượng thả xuống bên cạnh Chế độ nguồn và chọn Hiệu suất tốt nhất từ ​​trình đơn ngữ cảnh. Hiệu suất tốt nhất trong cài đặt hệ thống

Các cài đặt trên sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối với nguồn điện.

4. Thay đổi cài đặt trong trò chơi CSGO

Cài đặt đồ họa trong trò chơi cao là lý do chính dẫn đến vấn đề FPS thấp của Counter-Strike Global Offensive. Bạn càng đẩy PC của mình vượt qua ngưỡng phá vỡ của nó, thì tốc độ khung hình bạn nhận được càng tồi tệ hơn.

Để có FPS tốt hơn trong trò chơi, hãy thử giảm cài đặt đồ họa và các tùy chọn liên quan khác. Dưới đây là một số thay đổi bạn có thể thực hiện để có FPS tốt hơn trong CSGO.

 • Chế độ hiển thị – Toàn màn hình
 • Tiết kiệm năng lượng máy tính xách tay – Đã tắt
 • Kết cấu bóng toàn cầu – Rất thấp
 • Chi tiết mô hình / kết cấu – Thấp
 • Chi tiết Hiệu ứng – Thấp
 • Chi tiết Shader – Thấp
 • Kết xuất nhiều lõi – Đã bật
 • Chế độ khử răng cưa đa lấy mẫu – Không có
 • Chế độ lọc kết cấu – Bilinear
 • FXAA Anti-Aliasing
 • Chờ Đồng bộ hóa theo chiều dọc – Đã tắt
 • Làm mờ chuyển động – Đã tắt

Sau khi thực hiện tất cả những thay đổi này, hãy khởi động lại trò chơi và kiểm tra xem có bất kỳ cải thiện nào về FPS hay không.

5. Tắt Game Bar

Windows hiện đi kèm với tính năng Game Bar tích hợp, qua đó bạn có thể ghi lại các bản game, chụp ảnh màn hình và làm được nhiều việc khác. Mặc dù nó là một trong những tính năng thú vị nhất, nhưng nó cũng có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất chơi game của bạn.

Vì vậy, trừ khi có bất kỳ mục đích sử dụng nào, hãy cân nhắc việc tắt Game Bar để tránh bất kỳ sự can thiệp nào có thể xảy ra. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở menu Cài đặt.
 2. Đi tới Trò chơi > Xbox Game Bar .
 3. Tắt nút chuyển bên cạnh Bật trò chơi Xbox trượt

6. Bật Chế độ chơi trò chơi của Windows

Cả Windows 10 và 11 đều có chế độ chơi game chuyên dụng ưu tiên trải nghiệm chơi game. Tính năng này giúp đạt được FPS tốt hơn và chơi game ổn định. Nó cũng đảm bảo rằng các bản cập nhật Windows không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

Dưới đây là các bước để bật chế độ chơi game trên Windows PC.

 1. Mở Cài đặt > Trò chơi > Chế độ Trò chơi .
 2. Bật chuyển đổi bên cạnh Chế độ trò chơi .

7. Sửa chữa các tập tin của trò chơi

Nếu bạn chỉ nhận được FPS thấp trong CSGO, có thể đã xảy ra lỗi với các tệp trò chơi. Hóa ra, nếu các tệp trò chơi bị hỏng, nó có thể gây ra các vấn đề khác nhau, bao gồm cả vấn đề FPS thấp.

Vì CSGO chính thức có mặt trên Steam, bạn có thể sử dụng tính năng sửa chữa của nền tảng để giải quyết vấn đề. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.

 1. Mở Steam.
 2. Đi tới Thư viện và nhấp chuột phải vào Counter-Strike Global Offensive.
 3. Chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.
 4. Chọn Tệp cục bộ từ ngăn bên trái.
 5. Nhấp vào Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi.

8. Ép xung các thành phần của bạn

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, điều đó cho thấy rằng bạn cần phải nâng cấp hệ thống của mình. Nhưng nếu bạn không có tiền để thực hiện quá trình nâng cấp, hãy cân nhắc ép xung các thành phần của hệ thống.

Ép xung giúp tiết kiệm năng lượng hơn một chút so với những gì bạn đã có và điều đó cũng giúp bạn không phải bỏ ra bất cứ thứ gì từ túi. Mặc dù ép xung nghe có vẻ là một nhiệm vụ nguy hiểm, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể giúp đạt được những điều kỳ diệu từ một hệ thống cũ.

Nâng cao FPS khi Counter-Strike Global Offensive

Đây là tất cả các mẹo hiệu quả để giúp bạn có FPS tốt hơn trong Counter-Strike Global Offensive. Vì hầu hết các vấn đề FPS thường do bộ nhớ hệ thống thấp, hãy cân nhắc việc chạy trò chơi với các ứng dụng chạy nền tối thiểu.

Tuy nhiên, nếu không có mẹo nào hữu ích, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nâng cấp hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button