MacOSThủ thuật

Con trỏ chuột biến mất trên máy Mac? Đây là cách khắc phục!

Con trỏ chuột biến mất trên máy Mac? Đây là cách khắc phục! – Mặc dù rất nhiều người thích sử dụng bàn phím của họ để điều hướng trong macOS nhờ tất cả các phím tắt hữu ích của Mac, nhưng không thể phủ nhận rằng không thể bỏ qua hoàn toàn con trỏ chuột. Vì vậy, khi con trỏ chuột của bạn đột nhiên biến mất khỏi màn hình, bạn có thể vô cùng khó chịu để tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra. May mắn thay, có một số phương pháp đáng tin cậy để sửa con trỏ Mac liên tục biến mất.

18 cách để khắc phục sự cố con trỏ chuột tiếp tục biến mất trên máy Mac (2022)

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta hãy đi sâu tìm hiểu lý do tại sao con trỏ chuột biến mất trên Mac. Khi chúng tôi đã phát hiện ra các nguyên nhân có thể xảy ra, sẽ dễ dàng hơn một chút để di chuyển con trỏ chuột ẩn trên thiết bị macOS.

Tại sao con trỏ chuột tiếp tục biến mất trên máy Mac của tôi?

Có rất nhiều điều có thể nằm sau vấn đề con trỏ chuột bị thiếu trên máy Mac của bạn. Đối với người mới bắt đầu, vấn đề có thể là do các ứng dụng đã lỗi thời, pin đã hết trong trường hợp bạn đang sử dụng chuột không dây và trình bảo vệ màn hình của bên thứ ba hoạt động kém.

Chưa kể, con trỏ chuột biến mất cũng có thể là kết quả của trục trặc phần mềm ngẫu nhiên xuất hiện từ đâu hoặc thậm chí là phần sụn lỗi.

Đối với các giải pháp, đôi khi, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách chỉ cần quan tâm đến những điều cơ bản. Tuy nhiên, nếu chúng không hiệu quả, bạn sẽ cần phải thực hiện các biện pháp triệt để một chút. Trong hầu hết các trường hợp, những bản hack này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn.

Lắc con trỏ chuột để xác định vị trí

Có lẽ cách dễ nhất để di chuyển con trỏ chuột bị thiếu trên Mac là lắc chuột. Ừ, bạn đọc đúng rồi! Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm để đưa con trỏ đã biến mất trở lại là lắc nhanh chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển nhanh ngón tay của mình trên bàn di chuột để buộc con trỏ chuột xuất hiện trên màn hình.

Apple Magic Mouse dành cho Mac

Buộc thoát khỏi Hack

Đôi khi, bạn có thể nhanh chóng đưa con trỏ biến mất trở lại bằng cách sử dụng hack thoát lực tiện lợi này. Xin lưu ý rằng nó hoạt động bằng cách chỉ hiển thị cửa sổ buộc thoát. Vì vậy, không cần phải thoát khỏi bất kỳ ứng dụng nào.

 • Đơn giản chỉ cần nhấn Cmd (⌘) + Option (⌥) + esc trên bàn phím của bạn để hiển thị cửa sổ Force Quit. Bây giờ, hãy kiểm tra xem con trỏ đã xuất hiện trên màn hình chưa.
Buộc thoát ứng dụng trên Mac

Chuyển sang ứng dụng hoặc công cụ tìm kiếm khác để định vị con trỏ chuột của bạn

Nếu con trỏ chuột dường như bị ẩn bên trong một ứng dụng, hãy thử chuyển sang một ứng dụng hoặc Finder khác (nhấn Cmd (⌘) + chuyển hướng) để định vị lại con trỏ ẩn. Sau khi con trỏ xuất hiện, hãy quay lại ứng dụng trước đó.

Thử Thủ thuật Nhấp chuột Phải

Khi nói đến việc sửa chữa con trỏ chuột biến mất trên máy Mac, hack bằng cách nhấp chuột phải cũng khá đáng tin cậy. Vì vậy, hãy cho nó một cơ hội. Bạn có thể nhấp bằng hai ngón tay hoặc sử dụng Cmd + nhấp chuột trái.

Sử dụng điều khiển nhiệm vụ để buộc con trỏ bị mất xuất hiện

Cần chỉ ra rằng phương pháp nhấp chuột phải có thể không phải lúc nào cũng hiển thị con trỏ biến mất khi bạn đang sử dụng ứng dụng toàn màn hình. Nhưng đừng lo lắng, đây là nơi mà Mission Control luôn đáng tin cậy có vai trò.

Có nhiều cách bạn có thể gọi Mission Control trên máy Mac của mình:

 • Nhấn Ctrl + Phím mũi tên lên (△)
 • Vuốt lên bằng ba / bốn ngón tay trên Bàn di chuột
 • Nhấp vào phím Mission Control (F3) xuất hiện ở hàng trên cùng hoặc Touch Bar
Mission Control trên Mac

Thử kéo Con trỏ chuột vào Dock

Dock cũng khá hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề con trỏ chuột biến mất trên Mac. Để sử dụng thủ thuật này, chỉ cần kéo con trỏ vô hình vào Dock. Thời điểm con trỏ chuột di chuột qua Dock, nó sẽ hiển thị.

Sử dụng Dock để định vị lại con trỏ chuột ẩn trên máy Mac

Đảm bảo rằng chuột không dây của bạn đã được sạc đầy

Nếu bạn đang sử dụng chuột Bluetooth, hãy đảm bảo rằng nó đã được sạc đầy. Chuột không dây có xu hướng hoạt động sai khi nó sắp hết pin hoặc hết pin. Vì vậy, làm cho pin không chỉ được nạp đầy đủ mà còn ở tình trạng tốt.

Ngắt kết nối / Kết nối lại chuột của bạn

Nếu con trỏ không hiển thị ngay cả khi pin của chuột không dây của bạn đã được sạc và ở trạng thái rắn, hãy ngắt kết nối chuột của bạn khỏi máy Mac và kết nối lại.

 • Mở Ứng dụng System Preferences -> Bluetooth. Bây giờ, di con trỏ qua chuột được kết nối và nhấp vào dấu “X” và bấm vào Tẩy trong cửa sổ bật lên. Bây giờ, hãy kết nối lại chuột với máy Mac của bạn.
Ngắt kết nối chuột không dây trên máy Mac của bạn
 • Nếu bạn đang sử dụng chuột có dây, hãy rút phích cắm của nó. Sau đó, đợi vài giây rồi cắm lại.

Đặt lại chuột không dây của bạn

Nếu bạn vẫn không thể di chuyển con trỏ chuột ẩn trên máy Mac, hãy thử đặt lại chuột không dây của bạn. Hầu hết các loại chuột không dây như Apple Magic Mouse đều có công tắc để bạn dễ dàng thiết lập lại. Nếu bạn không biết nó được thực hiện như thế nào trên con chuột cụ thể của mình, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của hướng dẫn sử dụng.

Apple Magic Mouse

Đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật

Khi sử dụng chuột không dây, hãy đảm bảo rằng máy Mac của bạn đã bật Bluetooth.

 • Đi vào Tùy chọn hệ thống -> Bluetooth -> Bật Bluetooth.
Con trỏ chuột biến mất trên máy Mac? 18 Giải pháp để Khắc phục Sự cố!
 • Để có thể dễ dàng kiểm soát các thiết bị Bluetooth, hãy đảm bảo rằng hộp bên trái của “Hiển thị Bluetooth trên thanh menu” được đánh dấu.
Thanh menu Bluetooth trên Mac
 • Chỉ trong trường hợp biểu tượng Bluetooth bị thiếu hoặc nếu trạng thái thanh menu tiếp tục cho biết rằng Bluetooth đã bị tắt, khởi động lại máy Mac của bạn. Sau đó, bật lại Bluetooth.

Hard Reset máy Mac của bạn

Nếu con trỏ chuột vẫn chưa quay trở lại trên máy Mac của bạn, hãy buộc khởi động lại (còn gọi là khôi phục cài đặt gốc) thiết bị của bạn. Khi nói đến việc khắc phục các sự cố phổ biến của macOS, buộc khởi động lại có một hồ sơ theo dõi khá tốt. Do đó, hãy chắc chắn để thử nó.

 • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy Mac của bạn tắt. Bây giờ, hãy đợi vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị của bạn bật.
 • Khi thiết bị đã khởi động lại, hãy kiểm tra xem lời nguyền có trở lại hay không. Nếu có, bạn đã khắc phục sự cố con trỏ chuột trên máy Mac của mình.

Con trỏ chuột biến mất khi sử dụng một ứng dụng cụ thể?

Nếu con trỏ tiếp tục biến mất khi bạn đang sử dụng một ứng dụng cụ thể trên máy Mac, hãy buộc thoát ứng dụng và mở lại.

 • Nhấn vào Thực đơn táo ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn Buộc thoát. Bây giờ, chọn ứng dụng trong câu hỏi và nhấn Buộc thoát.
Buộc thoát ứng dụng trên Mac

Bây giờ, hãy mở ứng dụng để kiểm tra xem con trỏ đã quay trở lại chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy cập nhật ứng dụng vì phiên bản lỗi thời có thể bị lỗi.

 • Đi qua Cửa hàng ứng dụng trên máy Mac của bạn và sau đó nhấp vào Cập nhật trong thanh bên trái. Sau đó, tìm ứng dụng và nhấn Cập nhật.
Cập nhật ứng dụng trên máy Mac của bạn

Điều chỉnh con trỏ

Chưa có giải pháp nào? Không boăn khoăn. Đôi khi, việc điều chỉnh thanh trượt con trỏ có thể giúp bạn định vị lại con trỏ chuột đã biến mất trên máy Mac của mình.

 • Điều hướng đến Thực đơn táo ở góc trên bên trái của màn hình -> Tùy chọn hệ thống -> Khả năng truy cập -> Hiển thị.
 • Bây giờ, hãy chọn Tab Con trỏ / Con trỏ và sau đó kéo Thanh trượt Kích thước con trỏ về phía trái / phải để điều chỉnh nó.
 • Đảm bảo rằng hộp bên trái của “Lắc con trỏ chuột để xác định vị trí” được chọn tắt.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi Siri và yêu cầu nó “Tăng con trỏ chuột” kích thước trên máy Mac của bạn.
Điều chỉnh con trỏ chuột trên Mac
 • Sau đó, khởi động lại máy Mac của bạn (menu Apple -> Khởi động lại) và sau đó kiểm tra xem con trỏ chuột đã quay lại chưa.
Khởi động lại máy Mac của bạn

Tắt các phím tắt để thu phóng

Nếu bạn đang sử dụng các phím tắt để phóng to trên máy Mac, hãy thử tắt chúng vì chúng có thể khiến con trỏ chuột biến mất.

 • Mở Tùy chọn hệ thống -> Trợ năng -> Thu phóng. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng các phím tắt để thu phóng được bỏ chọn.
Tắt các phím tắt để phóng to trên máy Mac

Tắt trình bảo vệ màn hình của bên thứ ba

Mặc dù không thể phủ nhận thực tế rằng các ứng dụng trình bảo vệ màn hình của bên thứ ba khá tiện dụng và đáng để thử để tùy chỉnh nâng cao, nhưng đôi khi chúng có thể tạo ra sự cố và thậm chí có thể gây trở ngại cho chuột. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ trình bảo vệ màn hình nào của bên thứ ba, hãy gỡ cài đặt hoặc tắt hoàn toàn chúng.

Đặt lại NVRAM / PRAM / SMC (Mac có Bộ xử lý Intel)

Khi gặp phải sự cố dai dẳng trên máy Mac, tôi đảm bảo đặt lại NVRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên không thay đổi) / PRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tham số) và SMC (Bộ điều khiển quản lý hệ thống).

Đối với những người chưa bắt đầu, PRAM hoặc NVRAM là một lượng nhỏ bộ nhớ được thiết kế để lưu trữ một số dữ liệu ngoại vi nhất định bao gồm độ phân giải màn hình, âm lượng, múi giờ, hạt nhân gần đây, lựa chọn đĩa khởi động, v.v. SMC chịu trách nhiệm về một số quy trình quan trọng bao gồm đèn LED, quạt làm mát và bàn phím. Hơn nữa, nó cũng quản lý nguồn điện của máy Mac của bạn. Đó là lý do tại sao việc đặt lại NVRAM / SMC giúp bạn sửa máy Mac hoạt động sai.

Đặt lại PRAM / NVRAM trên máy Mac Intel của bạn

 • Tắt máy Mac của bạn. Sau đó, nhấn và thả nút nguồn. Sau đó, ngay lập tức nhấn giữ tùy chọn + lệnh + P + R chìa khóa.
 • Đảm bảo giữ các phím này trong khoảng 20 giây cho đến khi máy Mac của bạn khởi động hai lần.

Đặt lại SMC trên máy Mac Intel của bạn

MacBook với chip T2: Tắt máy Mac của bạn. Sau đó, nhấn và giữ Control + Option (Alt) + Shift. Đảm bảo giữ các phím này trong 7 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn. Sau khi giữ các phím này trong 7 giây, hãy thả chúng ra. Bây giờ, hãy đợi trong vài giây và sau đó nhấn nút nguồn để bật MacBook của bạn.

Máy tính để bàn có chip T2: Tắt máy Mac của bạn và sau đó rút cáp nguồn. Sau 15 giây, hãy cắm lại cáp nguồn.

MacBook có pin không thể tháo rời (không có chip T2): Tắt máy Mac của bạn và sau đó giữ các phím Shift + Control + Option (Alt). Trong khi vẫn giữ ba phím này, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Đảm bảo giữ bốn phím này trong 10 giây rồi thả chúng ra. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn để bật máy Mac của bạn.

MacBook có pin rời (không có chip T2: Tắt máy Mac của bạn và sau đó tháo pin. Sau đó, nhấn giữ nút nguồn trong 5 giây rồi lắp lại pin. Sau đó, nhấn lại nút nguồn để bật máy Mac của bạn.

Máy Mac để bàn (không có Chip T2): Tắt máy Mac của bạn và sau đó rút cáp nguồn. Bây giờ, hãy đợi 15 giây rồi cắm lại cáp nguồn. Sau khi đợi 5 giây, hãy nhấn nút nguồn để khởi động lại máy Mac của bạn.

Cập nhật Bàn di chuột / Bàn di chuột của Bên thứ ba

Để cải thiện hiệu suất và cũng khắc phục các sự cố khác, các nhà sản xuất thường xuyên phát hành các bản cập nhật chương trình cơ sở. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra các bản cập nhật firewire nếu bạn đang sử dụng chuột / bàn di chuột của bên thứ ba. Bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất của mình để hỏi về bản cập nhật.

Cập nhật phần mềm

Nếu con trỏ vẫn không hoạt động trên máy Mac của bạn, tôi nghi ngờ có thể có một lỗi hiếm gặp đằng sau sự cố này. Trong trường hợp như vậy, cập nhật phần mềm luôn là cách tốt nhất để đi. Vì hầu hết các bản cập nhật macOS đi kèm với rất nhiều bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố.

Cập nhật phần mềm trên máy Mac của bạn
 • Điều hướng đến Thực đơn táo ở góc trên bên phải của màn hình -> Tùy chọn hệ thống -> Cập nhật phần mềm.
 • Tiếp theo, đợi vài giây cho đến khi máy Mac của bạn kiểm tra bản cập nhật. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy tải xuống và cài đặt nó ngay lập tức.

Khắc phục sự cố thiếu con trỏ chuột trên macOS

Đó là những cách bạn có thể sửa lỗi con trỏ chuột bị thiếu trên máy Mac của mình. Tôi đã bao gồm nhiều giải pháp cho vấn đề và hy vọng một trong 18 giải pháp được đề cập ở đây sẽ giải quyết được vấn đề của bạn. Vì vậy, bạn đã có thể sửa chữa con trỏ chuột của bạn? Phương pháp nào hiệu quả với bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button