Thủ thuậtWindows 11

Cách chuyển đổi MP4 sang MKV trong Windows 11

Cách chuyển đổi MP4 sang MKV trong Windows 11 – MKV và MP4 là hai trong số các định dạng video phổ biến nhất, nhưng các tệp MKV cung cấp chất lượng tốt hơn ở các video chất lượng cao so với định dạng tệp MP4 tiêu chuẩn. Đây là lý do duy nhất người dùng muốn chuyển đổi video MKV của họ sang định dạng MP4.

Vì vậy, nếu bạn là người dùng Windows đang tìm cách chuyển đổi video MP4 sang MKV, bạn đã đến đúng trang web. Nó khá dễ dàng để chuyển đổi video MP4 thành MKV trong Windowsnhưng bạn cần sử dụng các công cụ chuyển đổi video của bên thứ ba.

Cách chuyển đổi MP4 sang MKV trong Windows 11

Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ một số cách tốt nhất và dễ dàng để chuyển đổi video MP4 sang định dạng MKV. Các phương pháp sẽ rất dễ dàng; theo chúng như chúng tôi đã đề cập bên dưới.

Xem thêm: Tải xuống Tiny10 Lite, bản Windows 10 siêu nhẹ cho máy 2022

1) Chuyển đổi video MP4 sang MKV bằng Avidemux

Vâng, Avidemux là một công cụ chỉnh sửa video phổ biến mà bạn cũng có thể sử dụng để chuyển đổi video. Công cụ mã nguồn mở không tương thích với mọi định dạng tệp nhưng hỗ trợ MP4 và MKV. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng công cụ để chuyển đổi MP4 sang MKV. Đây là những gì bạn cần làm.

1. Trước hết, tải xuống và cài đặt Avidemux trên máy tính Windows 11 của bạn. Sau khi cài đặt, hãy mở công cụ trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Cách chuyển đổi MP4 sang MKV trong Windows 11

2. Bạn phải kéo và thả video MP4 mà bạn muốn chuyển đổi.

3. Trên Định dạng trang kết quả, hãy chọn MKV muxer.

MKV muxer

4. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tập tin ở góc trên bên trái và chọn ‘Tiết kiệm‘. Bây giờ hãy chọn vị trí lưu để chuyển đổi video.

cách chuyển đổi video MP4 sang MKV

Đó là nó! Đây là cách bạn có thể sử dụng Avidemux để chuyển đổi video MP4 sang định dạng tệp MKV.

2) Chuyển đổi video MP4 sang MKV bằng Format Factory

Format Factory là một công cụ chuyển đổi video miễn phí tốt nhất khác dành cho Windows có thể chuyển đổi video MP4 của bạn sang MKV. Đây là cách bạn có thể sử dụng Format Factory để chuyển đổi video của mình.

1. Trước hết, tải xuống và cài đặt Định dạng nhà máy trên máy tính Windows 11 của bạn. Sau khi cài đặt, hãy mở công cụ.

Định dạng nhà máy

2. Tiếp theo, ở phía bên trái, nhấp vào MKV tùy chọn, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

MKV

3. Trên Cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Thêm các tập tin và chọn tệp MP4 bạn muốn chuyển đổi. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Được cái nút.

Thêm các tập tin

4. Bây giờ, trên trang chính của nhà máy Định dạng, hãy nhấp vào Bắt đầu cái nút.

Chuyển đổi video MP4 sang MKV

Đó là nó! Thao tác này sẽ bắt đầu chuyển đổi video trên máy tính Windows 11 của bạn.

3) Sử dụng các bộ chuyển đổi video khác

Giống như Avidemux và Format Factory, bạn có thể sử dụng các trình chuyển đổi video khác để chuyển đổi video MP4 sang MKV. Tính đến thời điểm hiện tại, có hàng trăm phần mềm chuyển đổi video có sẵn cho Windows; bạn có thể sử dụng bất kỳ video nào trong số chúng để chuyển đổi video yêu thích của mình sang định dạng MKV.

Trình chuyển đổi video cho Windows 11 không giới hạn ở chuyển đổi video MP4 sang MKV; họ có thể chuyển đổi video MP4 của bạn sang các định dạng khác như MOV, AVI, v.v.

4) Sử dụng bộ chuyển đổi video trực tuyến

Bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi video trực tuyến để chuyển đổi video MP4 thành video MKV nếu bạn có Internet tốc độ cao không giới hạn. Tốc độ chuyển đổi tệp của các trình chuyển đổi video trực tuyến thường rất nhanh và chúng có thể chuyển đổi video MP4 của bạn thành nhiều định dạng khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button