5 cách chụp ảnh màn hình trong Ubuntu dễ dàng 2022

5/5 - (5 bình chọn)

Nếu bạn chưa quen với Ubuntu và đang tìm cách chụp ảnh màn hình trong Ubuntu, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước và tất cả các cách khác nhau để thực hiện điều đó. Dưới đây là 5 cách để chụp ảnh màn hình trong Ubuntu, bao gồm các phím tắt gốc cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như Flameshot và Shutter

Chụp ảnh màn hình trong Ubuntu bằng phím tắt

Ubuntu giờ đây đã đi kèm với một công cụ chụp màn hình tích hợp cho phép bạn chụp màn hình bằng các phím tắt. Có nhiều phím tắt, bao gồm các phím tắt để chụp toàn màn hình, cửa sổ và một phần ảnh chụp màn hình. Điều đó nói rằng, phím tắt để chụp một phần ảnh chụp màn hình không hoạt động trong thử nghiệm của tôi. Tuy nhiên, tôi đã đề cập đến tất cả các cách bạn có thể chụp màn hình trong Ubuntu.

Bạn đang xem: 5 cách chụp ảnh màn hình trong Ubuntu dễ dàng 2022

Trong Ubuntu bạn chỉ cần nhấn phím Print Screen hoặc PrntSc trên bàn phím để mở công cụ Ảnh chụp màn hình. Trên một số bàn phím, bạn cũng cần nhấn đồng thời các phím “Fn” và “Print Screen”.

5 cách chụp ảnh màn hình trong Ubuntu dễ dàng 2022

Chụp ảnh toàn màn hình

Bây giờ, để chụp ảnh toàn màn hình, bạn có thể khởi chạy công cụ chụp màn hình, chọn “Màn hình” – Screen ở dưới cùng và nhấn Enter .

Ảnh chụp màn hình toàn màn hình : “Shift + Print Screen” hoặc “Fn + Shift + Print Screen”
chup anh man hinh 2

Chụp ảnh màn hình cửa sổ

Để chụp ảnh màn hình cửa sổ trong Ubuntu, trước tiên bạn cần nhấp vào cửa sổ để kích hoạt cửa sổ đó. Sau đó, khởi chạy công cụ chụp màn hình và chọn “Cửa sổ” – Window ở dưới cùng. Tiếp theo, chọn cửa sổ bạn muốn chụp và nhấn Enter.

Ảnh chụp màn hình cửa sổ : “Alt + Print Screen” hoặc “Fn + Alt + Print Screen”
chup anh man hinh 3

Chụp ảnh màn hình vùng

Xem thêm : Hướng dẫn cách ghi âm trong Windows 11

Lựa chọn Selection để chọn vùng chụp ảnh

chup anh man hinh 4

Vị trí lưu ảnh chụp màn hình mặc định trong Ubuntu

1. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới Home/Pictures/Screenshots

chup anh man hinh 5

2. Khi bạn chụp ảnh màn hình, nó cũng sẽ tự động được sao chép vào khay nhớ tạm . Vì vậy, nếu bạn lấy ảnh nhanh hãy nhấn “Ctrl + V” trong bất kỳ trường phương tiện hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh nào.

chup anh man hinh 6

Chụp ảnh màn hình trong Ubuntu bằng Công cụ chụp ảnh màn hình Gnome

Công cụ Gnome là một trong những ứng dụng cơ bản và thân thiện với người dùng nhất mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình trong Ubuntu. Nó cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình của màn hình đăng nhập. Đây là cách bạn có thể sử dụng nó.

1. Công cụ Ảnh chụp màn hình Gnome thường được cài đặt sẵn trong Ubuntu. Nhưng nếu nó chưa được cài đặt, hãy mở Terminal và cài đặt Gnome bằng lệnh bên dưới.

sudo apt install gnome-screenshot
chup anh man hinh 7

Xem thêm : Cách khóa Album ảnh bằng Face ID / Touch ID trên iPhone iOS 16

2. Bây giờ, hãy mở trình khởi chạy ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng “ Screenshot ”.

chup anh man hinh 8

3. Như bạn có thể thấy, bạn có thể chọn “Screen” để chụp ảnh toàn màn hình, “Window” để chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể và “Selection” để chụp ảnh màn hình một phần. Click vào “Take Screenshot ” để chụp.

chup anh man hinh 9

4. Bây giờ, hãy lưu ảnh đã chụp trong thư mục “ Pictures ”.

chup anh man hinh 10

5. Điều tốt nhất về Gnome là bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình hẹn giờ. Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình khóa . Đặt bộ hẹn giờ thành 10 giây và nhấp vào “Chụp ảnh màn hình” ở góc trên cùng bên trái.

chup anh man hinh 11

6. Bây giờ, hãy khóa màn hình nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của nó và điều đó sẽ xảy ra sau 10 giây. Khi bạn đăng nhập, một lời nhắc sẽ xuất hiện để lưu ảnh chụp màn hình của màn hình đăng nhập.

chup anh man hinh 12