Thủ thuậtWindows 10

Cách thay đổi độ sáng trong Windows 11

Đôi khi các vấn đề dường như cơ bản xuất hiện trên PC Windows 11, khiến người dùng khó chịu.

Ví dụ: có thể đôi khi nút bật tắt Bluetooth bị thiếu trong Windows 11 hoặc micrô hoàn toàn không hoạt động, bất kể bạn thử giải pháp nào. Và gần đây, chúng tôi đã nghe nói rằng thanh trượt độ sáng bị thiếu trong Windows 11 đối với nhiều người dùng. Bạn không thể thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ bảng Cài đặt nhanh hoặc Cài đặt Windows.

Cách thay đổi độ sáng trong Windows 11 (2022)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thêm ba phương pháp để thay đổi mức độ sáng trong Windows 11. Ngoài ra, chúng tôi còn bao gồm một số bản sửa lỗi trong trường hợp thiếu thanh trượt độ sáng trên PC Windows 11 của bạn. Mở rộng bảng bên dưới và chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

Thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ Cài đặt nhanh

Cách dễ nhất để thay đổi độ sáng trong Windows 11 là thông qua bảng Cài đặt nhanh. Microsoft đã cải thiện Trung tâm hành động của mình và mang đến tất cả các nút và thanh trượt cần thiết trong bảng Cài đặt nhanh. Vì vậy, đây là cách điều chỉnh độ sáng trong Windows 11 từ menu Cài đặt nhanh đã được cải tiến.

1. Nhấp vào Bảng cài đặt nhanh từ góc dưới bên phải của Thanh tác vụ. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows 11 “Windows + A”Để mở Cài đặt nhanh ngay lập tức.

Cách thay đổi độ sáng trong Windows 11

2. Bây giờ, bên cạnh biểu tượng mặt trời, kéo thanh trượt để thay đổi mức độ sáng trong Windows 11. Điều đó khá đơn giản, phải không? Trong trường hợp thiếu thanh trượt độ sáng trên PC Windows 11 của bạn, hãy chuyển đến phần cuối cùng để khắc phục sự cố.

Thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ Cài đặt nhanh

Thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ Cài đặt Windows

Ngoài bảng Cài đặt nhanh, bạn có thể chuyển đến ứng dụng Cài đặt và điều chỉnh độ sáng từ đó. Đây là đường dẫn bạn cần điều hướng để thay đổi độ sáng màn hình trong Windows 11.

1. Nhấn “Windows + I”Để mở ứng dụng Cài đặt ngay lập tức.

Thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ cài đặt Windows

Xem thêm : Cách kích hoạt Secure Boot trên Windows 11

2. Tiếp theo, trong menu “Hệ thống”, hãy mở “Trưng bày”Trong ngăn bên phải.

Thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ cài đặt Windows

3. Tại đây, bạn sẽ thấy thanh trượt độ sáng ở trên cùng. Kéo Thanh trượt độ sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình trên PC chạy Windows 11 theo nhu cầu của bạn.

Thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ cài đặt Windows

4. Trong trường hợp bạn muốn tắt độ sáng tự động trong Windows 11, hãy mở rộng menu “Độ sáng” và bỏ chọn hộp kiểm “Giúp cải thiện pin bằng cách tối ưu hóa nội dung hiển thị và độ sáng”. Đó là nó.

Thay đổi độ sáng trong Windows 11 từ cài đặt Windows

Điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 11 bằng các phím chuyên dụng

Nếu bạn đang chạy Windows 11 trên máy tính xách tay, rất có thể máy tính xách tay của bạn có một phím chuyên dụng để thay đổi mức độ sáng màn hình. Các phím điều chỉnh độ sáng thường được đặt cùng với các phím chức năng ở hàng trên cùng của bàn phím hoặc các phím điều hướng. Đây là cách bạn có thể thay đổi độ sáng trong Windows 11 bằng phím nóng.

1. Trên bàn phím của bạn, tìm biểu tượng mặt trời trong hàng phím chức năng trên cùng. Nó phải ở bên cạnh F2, F3, F4, F5, F11 hoặc F12. Trên các máy tính xách tay khác, phím độ sáng màn hình có thể nằm cạnh các phím chức năng khác hoặc gần phím mũi tên, vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng. Một phím sẽ có biểu tượng mặt trời được chiếu sáng, giúp tăng độ sáng màn hình và một phím khác sẽ có tia mặt trời thấp hơn, cho phép bạn giảm độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 11 bằng phím chuyên dụng

2. Bạn sẽ tìm thấy một phím nữa có tên là “Fn” (Hàm) ở hàng dưới cùng bên trái bên cạnh “Ctrl”. Bạn cần phải nhấn và giữ phím Fn rồi nhấn vào phím độ sáng cao hơn hoặc thấp hơn để thay đổi mức độ sáng trên PC chạy Windows 11 của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 11 bằng một phím tắt chuyên dụng.

Ghi chú: Trên một số máy tính xách tay, bạn không cần nhấn phím “Fn”. Chỉ cần nhấn phím chuyên dụng sẽ thay đổi mức độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 11 bằng phím chuyên dụng

Thiếu thanh trượt độ sáng / Độ sáng không hoạt động trong Windows 11? Sửa ở đây!

Nếu thanh trượt độ sáng bị thiếu trong Cài đặt nhanh hoặc ứng dụng Cài đặt Windows, thì điều đó chỉ có nghĩa là – trình điều khiển màn hình của bạn không được cài đặt đúng cách. Trong trường hợp như vậy, bạn không thể thay đổi độ sáng và độ sáng màn hình được giữ ở mức tối đa. Vì vậy, để khắc phục sự cố độ sáng không hoạt động trong Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

1. Nhấn “Windows + X”Để mở menu Liên kết nhanh. Tại đây, hãy nhấp vào “Trình quản lý thiết bị”.

Thiếu thanh trượt độ sáng / Độ sáng không hoạt động trong Windows 11? Sửa ở đây!

2. Tiếp theo, hãy mở rộng “Bộ điều hợp hiển thị“Và nhấp chuột phải vào cạc đồ họa được cài đặt trong PC của bạn và chọn”Gỡ cài đặt thiết bị“. Tiếp tục và gỡ cài đặt bộ điều hợp đồ họa. Nếu bạn có nhiều cạc đồ họa, hãy gỡ cài đặt những cạc đồ họa khác. Đừng lo lắng, các trình điều khiển hiển thị sẽ được khôi phục sau một thời gian.

Thiếu thanh trượt độ sáng / Độ sáng không hoạt động trong Windows 11? Sửa ở đây!

3. Bây giờ, đơn giản khởi động lại PC của bạn. Khi máy tính của bạn khởi động, Windows 11 sẽ cố gắng tìm và cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho màn hình của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối Internet và đợi trong vài phút.

4. Trong trường hợp thanh trượt độ sáng vẫn bị thiếu trong Windows 11, hãy mở lại Trình quản lý thiết bị và nhấp chuột phải vào cạc đồ họa. Tại đây, hãy chọn “Cập nhật driver”Từ menu ngữ cảnh.

cập nhật trình điều khiển hiển thị

5. Trên cửa sổ tiếp theo, chọn “Tự động tìm kiếm trình điều khiển“. Windows 11 sẽ tìm kiếm trình điều khiển hiển thị tốt nhất trên internet và cài đặt nó. Lặp lại quá trình này cho các cạc đồ họa khác, nếu bạn có nhiều cạc đồ họa.

cập nhật trình điều khiển hiển thị

6. Nếu Trình Quản Lý Thiết Bị cho biết trình điều khiển của bạn đã được cập nhật, hãy nhấp vào “Tìm kiếm các trình điều khiển được cập nhật trên Windows Update“.

cập nhật trình điều khiển hiển thị

7. Tại đây, nhấp vào “Kiểm tra cập nhật“. Sau đó, cài đặt tất cả các bản cập nhật và khởi động lại PC của bạn. Điều này chắc chắn sẽ mang lại thanh trượt độ sáng cho PC Windows 11 của bạn.

Ghi chú: Microsoft hiện đang đóng gói ngay cả các bản cập nhật trình điều khiển với Windows Updates, vì vậy bạn cần phải cập nhật PC của mình để có trình điều khiển hiển thị mới nhất.

cập nhật windows 11

8. Nếu không có gì hoạt động cho đến nay, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 11 và cập nhật trình điều khiển hiển thị thông qua chương trình của bên thứ ba hoặc thông qua trang web của nhà sản xuất. Chúng tôi đã bao gồm các bộ trình điều khiển cho HP, Acer, Asus, Lenovo, v.v.

tăng cường trình điều khiển iobit

Điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 11

Vì vậy, đây là ba cách để thay đổi độ sáng màn hình trong Windows 11. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã đề cập đến một cách khắc phục toàn diện trong trường hợp độ sáng không hoạt động trên PC Windows 11 của bạn. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn kiểm tra cạc đồ họa của mình trên Windows 11, hãy xem qua bài viết được liên kết của chúng tôi. Và để khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 11, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích cho bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button