Thủ thuật

Cách quay màn hình trên Chromebook với Screencast

Google đã phát hành ứng dụng Screencast mới trên Chrome OS, mang đến tính năng ghi màn hình nâng cao với hỗ trợ chú thích, chế độ xem webcam, phiên âm, v.v. cho Chromebook. Vì vậy, nếu bạn muốn quay màn hình trên Chromebook của mình, hãy làm theo hướng dẫn của thuvienpc.com dưới đây

Sử dụng quay màn hình trên Chromebook

Trong bài viết này, chúng tôi đã bao gồm ba phương pháp dễ dàng để quay lại màn hình trên Chromebook. Mặc dù hai trong số các tính năng có nguồn gốc từ Chrome OS

Xem thêm: Cách ghi âm thanh trong Windows 11

Sử dụng tính năng Chụp màn hình (Screen capture)

1. Để ghi lại màn hình trên Chromebook của bạn, hãy mở Quick Settings ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ tìm thấy “Screen capture” ở đây và bạn có thể nhấp để mở ô đó. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt trên bàn phím Chromebook “Ctrl + Shift + Overview key”để truy cập tính năng Screen capture.

Cách quay màn hình trên Chromebook với Screencast

2. Tại đây, hãy nhấp vào biểu tượng video để chuyển sang tính năng quay phim màn hình. Ở bên phải, chọn cách bạn muốn ghi – toàn màn hình, một phần hoặc cửa sổ đang hoạt động.

3. Cuối cùng, nhấn Nút “Record”và Chromebook của bạn sẽ bắt đầu ghi màn hình.

4. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng “Settings” và bật “Microphone” để ghi lại âm thanh của bạn. Và bây giờ, sau bản cập nhật mới nhất, bạn cũng có thể thêm chế độ xem webcam của mình vào các bản ghi màn hình.

Lưu ý: Nó chỉ ghi lại âm thanh của bất kỳ nội dung nào bạn đang phát trên Chromebook qua micrô.

6. Để dừng quay màn hình, hãy nhấp vào Stop Trong thanh tác vụ. Sau đó, bản ghi màn hình sẽ được lưu trữ ở định dạng WEBM bên trong thư mục “Download”.

Sử dụng Screencast

Google đã ra mắt một ứng dụng quay màn hình mới trên Chromebook có tên là Screencast. Nếu bạn đã cập nhật thiết bị của mình lên Chrome OS 103, bạn sẽ tìm thấy. Screencast là một công cụ ghi lại màn hình tiên tiến, được nhắm mục tiêu đến sinh viên và giáo viên, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tận dụng công cụ mới tuyệt vời này. Bạn có thể thực hiện các bài học và bản trình diễn hấp dẫn bằng cách ghi lại màn hình của bạn với Screencast trên Chromebook của bạn.

1. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Chromebook của mình lên Chrome OS 103. Sau đó, mở App Drawer và nhấp vào ứng dụng Screencast.

2. Tiếp theo, nhấp vào “New Screencast” Ở góc trên cùng bên trái để bắt đầu quay màn hình trên Chromebook của bạn.

3. Sau đó, bạn có thể chọn khu vực toàn màn hình, cửa sổ hoặc một phần khu vực để ghi lại màn hình. Micrô và webcam được bật theo mặc định, có thể tắt tính năng này từ biểu tượng “cài đặt” ở dưới cùng.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng màu đỏ trên giá để bắt đầu ghi. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Pen” cho các chú thích và bạn có thể kéo chế độ xem webcam đến bất kỳ góc nào bạn muốn. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Stop”

5. Bạn sẽ tìm thấy đoạn ghi âm trong Screencast ứng dụng.

Xem thêm : Cách thay đổi độ sáng trong Windows 11

6. Cuối cùng, nhấp vào “Share” Để chia sẻ bản ghi màn hình với một liên kết có thể chia sẻ. Lưu ý rằng, Screencast không lưu video cục bộ (trên máy)

Back to top button