Thủ thuật

Cách kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Facebook

Cách kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Facebook

Cách kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Facebook – Khi chúng ta nghĩ về mạng xã hội, Facebook thường là trang web đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Facebook là một nền tảng mạng xã hội rất phổ biến và hầu như mọi người đều sử dụng nó ngay bây giờ. Nó cũng cung cấp cho người dùng một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư như Facebook Protect và xác thực hai yếu tố.

Vì chúng ta đã thảo luận về Facebook Protect trước đây nên hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về xác thực hai yếu tố trên Facebook. Bạn có thể dùng Xác thực hai yếu tố trên Facebook để thêm một lớp bảo mật bổ sung.

Xác thực hai yếu tố trên Facebook là gì?

Chà, Xác thực hai yếu tố trên Facebook là một tính năng bảo mật bổ sung bước đăng nhập phụ vào tên người dùng và mật khẩu hiện có của bạn. Sau khi nhập tên người dùng và mật khẩu, bạn sẽ cần nhập mã được gửi qua SMS trên số điện thoại đã đăng ký của mình.

Xác thực hai yếu tố gây khó khăn cho tin tặc vì ngay cả khi họ đoán được mật khẩu tài khoản của bạn, họ vẫn phải bẻ khóa xác thực hai yếu tố.

Nếu bạn bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản Facebook của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác minh bất cứ khi nào bạn cố gắng đăng nhập từ một thiết bị mới. Đó là một tính năng bảo mật tuyệt vời và bạn nên bật tính năng này trên tài khoản của mình.

Xem thêm: Phần mềm hữu ích Windows

Kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Facebook

Chà, việc kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Facebook khá dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đây là cách để bật xác thực hai yếu tố trên Facebook của bạn tài khoản.

  1. Đầu tiên, hãy mở trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập Facebook.com. Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nơi bạn muốn kích hoạt tính năng bảo mật.
  2. Tiếp theo, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh biểu tượng thông báo ở góc trên bên phải.mũi tên thả xuống
  3. Từ danh sách các tùy chọn, hãy nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư.Cài đặt và quyền riêng tư
  4. Trên menu Cài đặt & Quyền riêng tư, hãy nhấp vào Cài đặt.Cài đặt
  5. Trên trang Cài đặt Facebook, chuyển sang Bảo mật và Đăng nhập tab ở bên trái.Bảo mật và Đăng nhập
  6. Ở bên phải, nhấp vào Chỉnh sửa nút trên Sử dụng xác thực hai yếu tố tiết diện.nhấp vào nút Chỉnh sửa
  7. Trên Chọn một phương pháp bảo mật, hãy chọn Tin nhắn Văn bản (SMS).Tin nhắn Văn bản (SMS)
  8. Tài khoản Facebook của tôi đã được kích hoạt xác thực hai yếu tố qua tin nhắn văn bản. Nếu bạn muốn sử dụng số của mình để xác thực hai yếu tố, hãy nhấp vào nút thêm số điện thoại.
  9. Trên lời nhắc thêm số điện thoại, hãy chọn mã quốc gianhập số điện thoại.Tin nhắn Văn bản (SMS)
  10. Bây giờ, Facebook sẽ gửi mã gồm 6 chữ số đến số điện thoại của bạn. Nhập mã sẽ cho phép xác thực hai yếu tố trên tài khoản Facebook của bạn.
cho phép xác thực hai yếu tố

Xem thêm: Tải phần mềm

Back to top button